Lỗi hết thời gian đăng nhập camera Dahua là vấn đề phổ biến mà người dùng gặp phải khi vào truy cập vào hệ thống. Sự cố này không chỉ gây ra sự phiền toái mà còn tiềm ẩn những rủi ro bảo mật cho hệ thống giám sát của bạn. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và các giải pháp khắc phục hiệu quả nhất nhé!

Lỗi hết thời gian đăng nhập: Nguyên nhân và cách khắc phục

Khi gặp lỗi hết thời gian đăng nhập camera Dahua, người dùng sẽ nhận được những thông báo như “Connection timeout”, “Device offline”,... Sự cố này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, dưới đây là những vấn đề dẫn đến: 

Thiết lập sai thời gian trên camera Dahua

Khi thời gian được cài đặt trên camera không được đồng bộ với thời gian trên hệ thống theo giờ địa phương nên dẫn đến lỗi hết thời gian đăng nhập camera Dahua. 

Hướng xử lý: Để khắc phục vấn đề này, người dùng chỉ cần truy cập vào giao diện quản lý của camera để điều chỉnh thời gian sao cho phù hợp với giờ địa phương hiện tại. Sau khi đã đồng bộ hóa thời gian, lỗi hết thời gian đăng nhập sẽ được khắc phục. 

Thời gian trên camera không được đồng bộ với thời gian trên hệ thống

Kết nối mạng không ổn định

Khi camera Dahua báo hết thời gian đăng nhập có thể xuất phát từ vấn đề kết nối mạng không ổn định. Khi mạng bị yếu, bạn sẽ không thể truy cập vào hệ thống giám sát trên camera. Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp bạn vẫn đăng nhập vào được nhưng hệ thống sẽ báo lỗi “Login timeout”. 

Hướng xử lý: Bạn cần kiểm tra kết nối mạng để đảm bảo nó hoạt động một cách ổn định nhất. Khi bạn sử dụng Wifi hoặc 4G/5G không đủ mạnh thì nên chuyển đổi sang kết nối khác ổn định hơn để vào hệ thống camera Dahua. Ngoài ra, bạn đã thử áp dụng cách xử lý này nhưng vẫn gặp phải lỗi nên cân nhắc việc nâng cấp router để cải thiện chất lượng. 

Vấn đề kết nối mạng không ổn định cũng gây ra lỗi

Cài đặt firmware lỗi

Bên cạnh 2 nguyên nhân trên còn một lý do khác cũng gây ra lỗi hết thời gian đăng nhập camera Dahua là cài đặt firmware. Bởi vì, firmware ảnh hưởng rất nhiều đến việc điều hành của hệ thống giám sát trên camera. 

Hướng xử lý: Kiểm tra và cập nhật lại hệ thống firmware mới nhất cho camera giám sát Dahua. Bạn có thể tải xuống phiên bản mới nhất từ nhà cung cấp chính hãng. 

Firmware ảnh hưởng nhiều đến điều hành của hệ thống giám sát

Lưu ý cần biết khi sử dụng camera Dahua

Camera Dahua nổi tiếng với chất lượng hình ảnh sắc và tính năng hiện đại. Tuy nhiên, để tránh lỗi hết thời gian đăng nhập camera Dahua người dùng cần tuân thủ một số lưu ý quan trọng sau:

Đảm bảo bảo mật mật khẩu

Một trong những lưu ý quan trọng khi sử dụng camera Dahua là phải sử dụng mật khẩu đủ mạnh. Bởi vì, bạn sử dụng các dạng mật khẩu dễ đoán làm cho các đối tượng hacker xâm nhập vào hệ thống từ xa. Thông thường để bảo vệ hệ thống giám sát nhiều người dùng sẽ sử dụng mật khẩu có ký tự đặc biệt, chữ hoa, số thứ tự,... 

Kiểm tra và cập nhật phần mềm định kỳ

Để hạn chế vấn đề lỗi hết thời gian đăng nhập camera Dahua thì bạn phải cập nhật phần mềm định kỳ. Do nhà sản xuất thường cung cấp nhiều bản vá lỗi và cải tiến tính năng thông qua các phần mềm mới. Việc này không chỉ giúp khắc phục các lỗi trong hệ thống mà còn giúp nâng cao bảo mật cho camera của bạn. 

Phải cập nhật phần mềm của hệ thống giám sát định kỳ

Sao lưu và lưu trữ dữ liệu

Để đảm bảo an toàn cho các dữ liệu quan trọng, bạn nên sao lưu và lưu trữ dữ liệu từ camera Dahua thường xuyên. Khi gặp các vấn đề bị mất dữ liệu trên hệ thống giám sát bạn chỉ cần khôi phục lại các bản sao lưu từ trước. Tuy nhiên, bạn không nên cung cấp các bản lưu trữ của camera cho người khác để tránh hệ thống bị xâm nhập. 

Ngoài những dòng camera của hãng Dahua, Nhật Thực còn là nơi chuyên cung cấp các sản phẩm camera của hãng Imou nổi tiếng như: imou c22ep a, imou c22ep d, camera imou ipc c22ep d

Trong bài viết này, Nhật Thực chúng tôi đã chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi hết thời gian đăng nhập camera Dahua. Bạn không nên chủ quan bỏ qua các lỗi nhỏ vì nó cũng có thể ảnh hưởng đến an ninh của hệ thống giám sát. Hãy luôn cập nhật phần mềm định kỳ để tránh gặp những lỗi không mong muốn nhé!

Phạm Tiến Quân

Phạm Tiến Quân

Xin chào mọi người, mình là Phạm Tiến Quân (Nhật Thực) - CEO của Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Nhật Thực. Hiện tại công ty Nhật Thực đang thuộc top đầu về cung cấp hệ thống an ninh, điện nhẹ, M&E và các ngành liên quan. Với mong muốn xây dựng cho công ty Nhật Thực vươn lên mạnh mẽ hơn nữa, rất mong nhận được sự ủng hộ của quý khách hàng, quý bạn hàng gần xa.
Trân Trọng,
Phạm Tiến Quân

Theo dõi tôi trên mạng xã hội:

ICON ICON ICON ICON ICON ICON ICON
Bài viết liên quan

Cách bật âm thanh camera Dahua có mic, không mic đơn giản

25/06/2024
Để tăng cường hiệu quả giám sát và đảm bảo an ninh, việc bật âm thanh ...

Hướng dẫn đổi IP camera Dahua bằng phần mềm Config tool

25/06/2024
Đổi IP Camera Dahua bằng phần mềm Config tool là phương pháp rất phổ biến. ...

Camera Dahua ngoài trời giá rẻ, chính hãng - Khuyến mãi 40%

24/06/2024
Camera Dahua ngoài trời là dòng camera giám sát chất lượng cao tích hợp nhiều ...

Nhận biết camera Dahua nội địa và cách kết nối vào đầu ghi

25/06/2024
Camera an ninh đã trở thành một phần không thể thiếu của mọi gia đình và doanh ...

Camera Dahua Wifi chính hãng tốt nhất - Báo giá ưu đãi 2024

24/06/2024
Camera Dahua Wifi là dòng camera quan sát không dây truyền tải âm thanh, hình ảnh ...

Camera AI Dahua TiOC nhận diện thông minh, chống trộm

25/06/2024
Camera AI Dahua TiOC chính là dòng camera vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam ...