Lợi ích của máy bộ đàm đem lại cho người sử dụng, không chỉ về những tính năng của chúng mà còn về giá thành giúp công việc được triển khai một cách tốt nhất.
LỢI ÍCH CỦA MÁY BỘ ĐÀM
LỢI ÍCH CỦA MÁY BỘ ĐÀM

Trong thế giới công nghệ số hiện nay, máy bộ đàm vẫn giữ một vai trò quan trọng trong nhiều ngành nghề. Lợi ích của máy bộ đàm đem lại cho người sử dụng, không chỉ về những tính năng của chúng mà còn về giá thành giúp công việc được triển khai một cách tốt nhất. Vậy lợi ích của máy bộ đàm gồm những gì, các bạn cùng chúng tôi đọc nhé!

Tính năng của máy bộ đàm

a, Máy bộ đàm

máy bộ đàm

     Là phương tiện liên lạc vô tuyến hai chiều, có thể gọi với các máy cùng kênh chỉ bằng cách nhấn nút "PTT" (push to talk).

b, Tính năng

tính năng máy bộ đàm

    -Password protection: đây là tính năng bảo mật giúp người dùng có thể nhập mật khẩu trước khi thay đổi thông tin gì của máy. Vì vậy sẽ ngăn chặn được các thay đổi không mong muốn xảy ra.

    -Tín hiệu báo pin: khi pin của máy bộ đàm yếu, máy sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo để người sử dụng sẽ kịp thời sạc đầy, không làm gián đoạn cuộc gọi.

    -Copy dữ liệu không dây: cho phép sao chép dữ liệu, thông số từ máy bộ đàm này sang máy bộ đàm khác chỉ cần dùng dây cáp kết nối. Tính năng này giúp người sử dụng sao chép thông tin nhanh và không bị sai sót khi thiết lập các tần số.

    -Lập trình dữ liệu: máy bộ đàm có kết nối được với PC máy tính nên việc lập trình các cấu hình, dữ liệu máy bộ đàm vô cùng đơn giản.

    -Giới hạn thời gian phát: máy bộ đàm sẽ được thiết lập thời gian phát định sẵn, khi máy vượt quá thời gian phát đã cài đặt, máy sẽ phát tín hiệu cảnh báo, sau đó tự động ngắt. Tính năng này nhằm giảm phát sinh thiệt hại do việc truyền liên lạc lâu.

    -Khoá kênh bận: khi bạn đang liên lạc, tính năng này giúp ngăn các máy bộ đàm khác phát tín hiệu cùng thời điểm làm nhiễu kênh, ảnh hưởng đến đường truyền liên lạc.

    -Truyền tín hiệu bằng giọng nói: giúp liên lạc dễ dàng, bạn có thể không cần giữ nút PTT khi không cần thiết. 

    -Mã hoá âm thanh: tính năng này giúp chuyển đổi âm thanh thành tín hiệu đi, chống lại việc nghe trộm. Đây là tính năng bảo mật mà người sử dụng quan tâm.

    -Huỷ máy từ xa: tính năng này giúp người sử dụng trong việc làm thất lạc máy bộ đàm, có thể gửi tín hiệu khoá máy bộ đàm đó, tránh việc có người nào đó nhặt được cũng không thể sử dụng hay lập trình máy.

    -Quét kênh: cho phép quét tất cả các kênh thuộc hệ thống nhanh chóng và truy cập vào kênh mong muốn.

    -Báo động khẩn cấp: tính năng này được thiết lập một chiếc nút riêng trên máy, khi gặp tình huống nguy hiểm, người sử dụng chỉ cần nhấn giữ nút đó thì các máy bộ đàm khác sẽ nhận được tín hiệu và nhanh chóng đến giúp đỡ.

2. Lợi ích của máy bộ đàm

Những tính năng đã nêu trên cũng là lợi ích mà máy bộ đàm đem lại cho người sử dụng nhưng ngoài những tính năng ấy máy bộ đàm còn có những lợi ích cho người sử dụng như sau:

a, Dễ dàng di chuyển

Lợi ích của máy bộ đàm

     Với thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng chỉ từ 150g cho đến 300g vừa tay, vừa túi giúp cho người sử dụng dễ dàng cầm đi bất cứ đâu trong vùng phủ sóng mà không phải mang theo những phụ kiện rườm rà.

b, Phương tiện liên lạc nhanh chóng thuận tiện

lợi ích máy bộ đàm

    -Chỉ cần nhấn nút không cần quay số máy bộ đàm có thể liên lạc ngay lập tức với các máy bộ đàm khác có cùng kênh hệ thống. 

    -Phù hợp với các công việc mang tính cấp bách.

    -Giúp nhận được sự hỗ trợ hay thông tin kịp thời.

c, Tiết kiệm thời gian và công sức:

    -Thay vì truyền tin trực tiếp phải đến gặp mặt người cần nhận tin thì chỉ cần một chiếc máy bộ đàm có thể đưa thông tin đó đến nhiều người nhận mà không cần phải đi lại.

d, Tiết kiệm chi phí

lợi ích của máy bộ đàm

    -Máy bộ đàm có chức năng đầy đủ như chiếc Điện thoại di động nhưng hoạt động bằng sóng vô tuyến. Chi phí đầu tư rẻ hơn rất nhiều so với việc mua điện thoại di động.

    -Máy bộ đàm liên lạc không mất cước phí đó là ưu điểm lớn nhất mà người sử dụng được nhận khác với điện thoại di động.

    -Đường chuyền vô tuyến ổn định vẫn có thể hoạt động được ngay khi không có mạng.

    -Tiết kiệm chi phí thuê nhân viên, các công ty doanh nghiệp không phải bỏ một khoản đầu tư trả lương cho Việc thuê nhân viên truyền thông tin.

e, Máy bộ đàm tạo nên sự chuyên nghiệp và đồng bộ trong công việc:

     Nhờ tính năng liên lạc nhanh chóng máy bộ đàm không làm gián đoạn những công việc cấp thiết phải truyền tin ngay lập tức. Do đó, các doanh nghiệp vận hành việc quản lý suôn sẻ hơn.

3. Kết luận 

     Với những tính năng và lợi ích mà máy bộ đàm đem lại, chúng tôi tin chắc rằng máy bộ đàm sẽ được ứng dụng trong nhiều công việc hơn nữa. 

Nhật Thực camera chuyên tư vấn và cung cấp bộ đàm tại Hải Phòng. Chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NHẬT THỰC
GPKD số  0201572430 do Sở KH&ĐT Hải Phòng cấp ngày 08/09/2014
Địa chỉ: 100B Nguyễn Lương Bằng - Kiến An - Hải Phòng
Điện thoại: 02253.878.878 / 02256.552.639
Hotline: 0946.79.81.83 / 0989.132.626
Email: nhatthuchp@gmail.com