Hệ thống giữ xe thông minh đang ngày càng được ưa chuộng khi giải quyết được hầu hết các khó khăn mà hình thức giữ xe truyền thống gặp phải nhiều năm qua.
Từ A - Z những thông tin cần biết về hệ thống giữ xe thông minh
Từ A - Z những thông tin cần biết về hệ thống giữ xe thông minh

Hệ thống giữ xe thông minh đang trở thành nhu cầu cấp thiết của đời sống hiện đại. Điều này xảy ra phù hợp với sự phát triển của xã hội, đặc biệt tại các đô thị lớn, lưu lượng phương tiện ra vào nhiều. Trong tương lai, hệ thống này sẽ dần chiếm lĩnh các công trình bệnh viện, siêu thị, chung cư, trung tâm thương mại… với các ưu điểm nổi bật của mình. Trong bài viết dưới đây, Nhật Thực sẽ giúp bạn hiểu rõ và chi tiết hệ thống kiểm soát xe thông minh này nhé!

Hệ thống giữ xe thông minh là gì?

Mặc dù đã trở nên phổ biến trong đời sống, khái niệm hệ thống bãi giữ xe thông minh vẫn còn khá mơ hồ với nhiều người. Vậy đâu là cách hiểu đơn giản và khái quát nhất về hệ thống giữ xe thông minh?

Định nghĩa hệ thống giữ xe thông minh

Hệ thống giữ xe thông minh hiểu đơn giản là một bãi giữ xe thông minh nơi người ta ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại vào thực tế để giúp cho việc giữ xe trở nên nhanh chóng, dễ dàng, an toàn và hiệu quả hơn. Ngày nay, hệ thống đỗ xe tự động hay bãi xe thông minh đã trở thành một phần không thể thiếu của đời sống đô thị hiện đại. 

Với bãi đỗ xe thông minh, người ta dễ dàng kiểm soát một lượng phương tiện lớn một cách nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm sức lao động của con người. Hệ thống này cũng khiến cho tổng thể công trình trở nên chuyên nghiệp, hiện đại và quy củ hơn. 

hệ thống giữ xe thông minh
Hệ thống giữ xe thông minh đang trở nên ngày càng phổ biến

Nguyên lý hoạt động của bãi đỗ xe thông minh

Bãi đỗ xe thông minh hoạt động theo nguyên lý kiểm soát sự ra vào của các phương tiện thông qua hệ thống thẻ từ. Chiếc thẻ này sẽ được cấp cho chủ phương tiện trên cơ sở đã được đăng ký trên hệ thống máy chủ. Cụ thể, khi người điều khiển di chuyển vào bãi đỗ xe, chiếc thẻ từ này sẽ khiến barie tự động mở ra để chủ phương tiện đi vào, ở lối ra, thẻ từ cũng là “chìa khóa” để barie mở cửa cho phương tiện đi ra. 

Quá trình đi vào, camera sẽ ghi lại hình ảnh phương tiện, biển số và chủ phương tiện, quá trình đi ra cũng vậy, nếu các thông tin này hợp lệ và trùng khớp thì chủ phương tiện và phương tiện mới có thể ra vào dễ dàng, trường hợp có bất thường, hệ thống sẽ phát cảnh báo. 

Dưới sự giám sát của con người, hoạt động thường thấy tại các bãi giữ xe sẽ được tiến hành như sau:

Ở lối vào nhân viên giữ xe sẽ quẹt thẻ để giao cho người điều khiển phương tiện, thẻ này đã được đăng ký với hệ thống quản lý về các thông tin hợp lệ. Camera của hệ thống sẽ chụp lại toàn bộ các thông tin cần thiết bao gồm hình ảnh phương tiện và người điều khiển phương tiện, biển số xe, thời gian để lưu lại. 

Ở lối ra người điều khiển phương tiện sẽ dừng lại phía trước hệ thống kiểm tra an ninh để đưa thẻ từ cho người quản lý. Người này sẽ quét thẻ từ trên đầu đọc thẻ, hệ thống sẽ kiểm tra các thông tin đã ghi nhận trước đó xem có trùng khớp hay không. Nếu thông tin trùng khớp, barie tự động sẽ mở ra cho người và phương tiện di chuyển ra ngoài, nếu không thì hệ thống sẽ phát tín hiệu cảnh báo. 

Ưu nhược điểm của hệ thống giữ xe thông minh

Là thành tựu của khoa học kỹ thuật ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong đời sống, bãi giữ xe thông minh đã thể hiện được các ưu điểm nổi bật của mình nhưng đồng thời cũng vẫn còn 1 số hạn chế cần khắc phục trong tương lai. 

bãi xe thông minh
Hệ thống này có khả năng kiểm soát lượng lớn phương tiện

Ưu điểm của hệ thống bãi giữ xe thông minh

Hệ thống bãi giữ xe thông minh giúp kiểm soát một lượng lớn phương tiện ra vào trong thời gian ngắn, điều mà hình thức bãi giữ xe truyền thống gặp rất nhiều khó khăn, dễ gây ùn tắc và không tránh khỏi sai sót. 

Với hệ thống này, các phương tiện được đảm bảo an toàn tuyệt đối, tránh hiện tượng người lạ trà trộn để trộm cắp hoặc người gửi lấy nhầm xe, hạn chế tối đa những rắc rối có thể xảy ra trong quá trình giữ xe. 

Với lượng lớn thông tin được lưu trữ trên hệ thống trong thời gian dài, ban quản lý bãi xe dễ dàng truy xuất để xử lý kịp thời, nhanh chóng những tình huống cần thiết, đảm bảo quyền lợi của các bên cũng như tránh được các rắc rối không đáng có. 

Hệ thống giữ xe thông minh cùng tốc độ xử lý thông tin nhanh nhạy khiến cho tính trạng kẹt xe tại bãi đỗ, nhất là vào giờ cao điểm được hạn chế đến mức tối thiểu, mang đến sự chuyên nghiệp cho bãi giữ xe, tạo tâm lý hài lòng cho khách hàng. 

Hệ thống thẻ từ của bãi giữ xe thông minh với tính bảo mật cao làm tăng tính an toàn, an ninh cho toàn bộ hệ thống bãi giữ xe. Giảm thiểu tình trạng gian lận, trà trộn.

Với hệ thống này, nguồn nhân lực được giảm thiểu đáng kể, giúp nhà quản lý tối ưu chi phí quản lý và vận hành do toàn bộ hệ thống có thể vận hành tự động hoặc chỉ cần sự tham gia rất ít từ con người. 

Hệ thống có khả năng lưu trữ lượng thông tin lớn trong thời gian dài, vì vậy nếu có vấn đề cần trích xuất thông tin thì hoàn toàn có thể cung cấp thông tin nhanh chóng, chính xác, đảm bảo quyền lợi của tất cả các bên. 

Nhược điểm của bãi giữ xe thông minh

Bãi giữ xe thông minh vận hành trên hệ thống máy móc, tuy sai sót là rất hạn chế nhưng nếu đối tượng xấu có trình độ cao có chủ ý đột nhập để đánh cắp, đánh tráo thông tin, làm giả thẻ từ thì vẫn có những lỗ hổng bảo mật có thể xâm phạm được. 

Bên cạnh đó, do đo lường thông tin yêu cầu độ chính xác cao nên với những chiếc xe đã quá cũ, biển số bị mờ hoặc mất nét thì việc nhận diện sẽ gặp khó khăn đáng kể. 

Các thành phần quan trọng trong hệ thống giữ xe thông minh

Bãi giữ xe thông minh là sự hợp thành của nhiều thành phần, mỗi thành phần trong đó lại đảm nhiệm những vai trò khác nhau. 

Hệ thống máy tính: đây là bộ điều khiển trung tâm có vai trò nhận tín hiệu từ đầu đọc thẻ và gửi về tổng bộ để xử lý thông tin. Thiết bị này sẽ nối trực tiếp với các barie và các đầu đọc thẻ.

Barie tự động: đây là hệ thống thanh chắn hoặc rào chắn có khả năng đóng mở tự động giúp kiểm soát các xe ra/vào bến đỗ. Vai trò của bộ phận này là giúp điều tiết phương tiện, tránh tình trạng ùn ứ, tắc nghẽn vào giờ cao điểm. 

Đầu đọc thẻ: đây là bộ phận có khả năng nhận diện và lưu trữ thông tin từ các thẻ từ. Các thông tin lưu trữ trong thẻ khi được đối chiếu với hệ thống nếu trùng khớp sẽ cho phép xe qua, nếu không sẽ có cảnh báo. 

Camera: mỗi cổng vào sẽ có ít nhất 1 camera để ghi nhận và lưu lại thông tin về phương tiện và người điều khiển phương tiện ra/vào bãi giữ xe. Hệ thống này sẽ hoạt động liên tục và truyền thông tin đến máy tính để lưu trữ dữ liệu. 

Các phụ kiện khác: tùy bãi giữ xe mà sẽ có thêm các phụ kiện khác như gờ giảm tốc, biển báo hiệu, rào chắn phân làn, bình lưu điện…

 

bãi giữ xe thông minh
Hệ thống giúp giảm tải sức lao động cho con người một cách đáng kể

Nên sử dụng hệ thống giữ xe thông minh khi nào?

Hệ thống bãi giữ xe thông minh hiện đã có mặt tại hầu hết các công trình lớn tại đô thị như bệnh viện, trường học, nhà máy, khu chung cư, trung tâm thương mại… Đây đều là những nơi có lưu lượng phương tiện qua lại lớn, trong thời gian dài, việc kiểm soát bằng hình thức thủ công hay phương pháp truyền thống gặp nhiều khó khăn, dễ gặp sai sót. Vì thế, nếu công trình của bạn thuộc những trường hợp trên thì hệ thống bãi giữ xe thông minh là một giải pháp hiệu quả. 

Địa chỉ lắp đặt hệ thống giữ xe thông minh uy tín tại Hải Phòng

Hiện tại trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cung ứng và lắp đặt hệ thống giữ xe thông minh nhưng nhắc đến địa chỉ uy tín, người ta hay nhớ đến cái tên Nhật Thực. 

Nhật Thực cung cấp nguồn sản phẩm chính hãng

Hệ thống bãi giữ xe thông minh bao gồm nhiều thành phần quan trọng đòi hỏi chất lượng tốt, độ chính xác cao để có thể hoạt động bền bỉ và vận hành hiệu quả. Thấu hiểu được điều này, Nhật Thực mang đến quý khách hàng những sản phẩm chính hãng từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới mà chất lượng và danh tiếng của sản phẩm đã được kiểm chứng qua hàng loạt khách hàng suốt nhiều năm qua. 

Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên Nhật Thực có thể đảm nhiệm thi công những hạng mục khó nhất 

Hệ thống bãi giữ xe thông minh là công trình có độ khó cao, đòi hỏi người thợ thi công phải được đào tạo bài bản, có tâm và có tầm. Đây chính là điều Nhật Thực tự tin mang đến cho khách hàng. Khi đến với Nhật Thực, khách hàng sẽ được phục vụ bởi hệ thống nhân viên, kỹ thuật viên giàu chuyên môn và kinh nghiệm, giúp bạn lựa chọn sản phẩm tốt nhất, được lắp đặt một cách chính xác nhất để có thể vận hành một cách hiệu quả nhất. 

Chính sách hậu mãi của Nhật Thực luôn khiến khách hàng hài lòng

Không kết thúc trách nhiệm sau khi bàn giao sản phẩm cho khách hàng và nhận tiền. Nhật Thực cho thấy công tác hậu mãi của mình thực sự tốt khi theo sát khách hàng trong suốt quá trình sử dụng. Theo đó, nếu có bất cứ sự cố nào, nhân viên Nhật Thực sẽ có mặt kịp thời giúp khách hàng xử lý một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đó cũng chính là lý do tỉ lệ khách hàng quay lại với Nhật Thực rất cao. 

Vui lòng liên hệ với Nhật Thực để được tư vấn:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NHẬT THỰC

Hotline: 0989.132.626 – 0946.79.81.83

Điện thoại: 02253.878.878

Email: nhatthuchp@gmail.com

Website: https://nhatthuc.com.vn

Trụ Sở Chính: 304 Trần Tất Văn, Kiến An, Hải Phòng

CƠ SỞ 2: 100B Nguyễn Lương Bằng, Kiến An, Hải Phòng

VP Hà Nội: 21/71 Hoàng Văn Thái, Hà Nội

VP Sài Gòn - TP Hồ Chí Minh: 192/53 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

VP Hải Dương: 113 Tuệ Tĩnh, TP Hải Dương

VP Phú Thọ: Tầng 2 Số 62, Hòa Phong, Việt Trì, Phú Thọ

VP Hà Tĩnh - Vinh: Số 155, Đường Xuân Diệu, Hà Tĩnh

VP Thái Nguyên:1006 Dương Tự Minh, Quang Vinh, Thái Nguyên.

VP Ninh Bình: Lai Thành - Kim Sơn - Ninh Bình

P. Kỹ Thuật: 7h30 -> 18h00 thứ 2 đến thứ 7

Phạm Tiến Quân

Phạm Tiến Quân

Xin chào mọi người, mình là Phạm Tiến Quân (Nhật Thực) - CEO của Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Nhật Thực. Hiện tại công ty Nhật Thực đang thuộc top đầu tại Hải Phòng cũng như các tỉnh lân cận về cung cấp hệ thống an ninh, điện nhẹ, M&E và các ngành liên quan. Với mong muốn xây dựng cho công ty Nhật Thực vươn lên mạnh mẽ hơn nữa, rất mong nhận được sự ủng hộ của quý khách hàng, quý bạn hàng gần xa.
Trân Trọng,
Phạm Tiến Quân

Theo dõi tôi trên mạng xã hội:

ICON ICON ICON ICON ICON ICON ICON