Đối với bất kỳ công ty nào điều hành một đội xe kinh doanh, một hệ thống theo dõi bằng thiết bị định vị sẽ thực sự loại bỏ những rắc rối liên quan đến việc quản lý, cũng như cải thiện hiệu quả và tiết kiệm tiền của bạn. Và các thiết bị theo dõi rẻ hơn và dễ cài đặt hơn bạn nghĩ.

Thiết bị định vị theo dõi xe máy và người loại nào tốt hiện nay
Thiết bị định vị theo dõi xe máy và người loại nào tốt hiện nay

Thiết bị định vị là thiết bị ngày càng trở nên phổ biến với hầu hết các loại xe trên thị trường đều cần có thiết bị này gắn trên xe nhằm đảm bảo an ninh, tránh trộm cắp, hỗ trợ tìm kiếm vị trí xe dễ dàng. Chính vì ưu điểm này mà các loại xe từ xe máy, xe ôtô, xe khách, xe buýt, xe chở hàng, ... của tư nhân hay chủ doanh nghiệp đều được gắn để giúp quá trình quản lý xe dễ dàng hơn, an toàn hơn và tiết kiệm thời gian và chi phí hơn khi cho thuê xe hoặc muốn giám sát vị trí xe bất kỳ lúc nào.

Khái niệm cơ bản về thiết bị định vị

Các thiết bị định vị sử dụng chủ yếu theo dõi xe hoạt động thông qua định vị vệ tinh GPS, mặc dù trong một số trường hợp, tần số vô tuyến hoặc mạng di động có thể được sử dụng nếu vùng phủ sóng GPS kém. Các thiết lập thực tế là rất đơn giản; mỗi chiếc xe truyền tín hiệu tới các vệ tinh quay quanh để chuyển thông tin này trở lại một máy tính được chỉ định. Thông tin về xe sau đó được hiển thị trên bản đồ, cho phép bạn theo dõi tốc độ và vị trí chính xác của xe. Thiết bị theo dõi cho phương tiện có thể là chủ động hoặc thụ động (mặc dù thường sử dụng kết hợp cả hai phương pháp):

Thiết bị định vị theo dõi xe máy và người qua vệ tinh GPS
Thiết bị định vị theo dõi xe máy và người qua vệ tinh GPS

Một thiết bị định vị theo dõi xe thụ động bắt đầu chuyển tiếp thông tin hành trình một lần chiếc xe được bật hoặc cửa được mở ra. Dữ liệu GPS, tốc độ và tiêu đề sau đó được ghi lại. Khi xe được đưa trở lại căn cứ đã đặt, thông tin này sẽ được tải xuống.

Với một thiết bị định vị theo dõi xe đang hoạt động, thông tin tương tự được truyền đi trong thời gian thực mà không cần phải cắm. Vì vậy, các phương tiện có thể liên tục được theo dõi, ngay cả khi thiết bị theo dõi bị tắt. Nếu kết nối kém và không thể truyền dữ liệu, nhiều thiết bị theo dõi xe sẽ trở lại hệ thống thụ động, để hoàn thành việc truyền dữ liệu khi kết nối tốt hơn.

Thiết bị định vị GPS là gì?

GPS là tên viết tắt của Hệ thống định vị toàn cầu. Thuật ngữ này về cơ bản có nghĩa là một cấu trúc điều hướng được sử dụng cho vị trí chính xác của một cá nhân hoặc một phương tiện (Zap, 2008). Thiết bị thường được sử dụng cho mục đích này là một đơn vị hệ thống theo dõi GPS. Đơn vị này có thể được sử dụng để cho biết vị trí chính xác của một người hoặc bất kỳ phương tiện nào, cho dù đó là đứng yên hay di chuyển. Thiết bị theo dõi GPS ghi lại dữ liệu trong thiết bị và sau đó truyền dữ liệu đến máy chủ trung tâm với sự trợ giúp của modem vệ tinh phù hợp trực tiếp với thiết bị. Thiết bị có thể được sử dụng để xem vị trí của bất kỳ người hoặc phương tiện nào trong thời gian thực (hoặc sau này) bất cứ khi nào cần kiểm tra tình hình của bất kỳ phương tiện nào. Phần mềm được sử dụng cho mục đích này được gọi là phần mềm theo dõi GPS giúp xem vị trí của bất kỳ mục tiêu nào. Ngày nay, điện thoại di động có khả năng GPS đang được sử dụng để theo dõi vị trí chính xác của bất kỳ người nào với sự trợ giúp của phần mềm GPS được thiết kế dành riêng cho hệ thống di động.

Các thiết bị định vị tốt nhất

Thiết bị GPS trong điện thoại thông minh và các thiết bị di động khác thường được sử dụng để theo dõi vị trí của nhân viên. Những người ủng hộ quyền riêng tư cảnh báo rằng công nghệ này cũng có thể làm cho nó có thể cho các nhà quảng cáo, chính phủ, tin tặc và cyberstalkers để theo dõi người dùng thông qua các thiết bị di động của họ. Có nhiều người sử dụng thiết bị định vị theo dõi chồng thường là các thiết bị định vị theo dõi siêu nhỏ.

Thiết bị định vị mini tốt nhất - Định vị VT03D GPS TRACKER

Thiết bị định vị GPS là thiết bị theo dõi được chúng tôi đánh giá cao nhất vì nó cực kỳ chính xác và dễ sử dụng. Nó thậm chí còn ấn tượng trước cả khi bạn bật nó lên và sử dụng: Kiểu dáng thiết kế tinh sảo, sang trọng, nhỏ gọn.

Thiết bị định vị VT03D GPS TRACKER
Thiết bị định vị VT03D GPS TRACKER

Định vị VT03D GPS TRACKER hoạt động ở bất cứ nơi nào miễn là được kết nối với tín hiệu điện thoại di động hoặc Wi-Fi. Bạn chỉ cần tải xuống ứng dụng miễn phí trên điện thoại hoặc đăng nhập trực tuyến và bạn có thể bắt đầu theo dõi ngay lập tức vì nó đi kèm với sáu tháng dịch vụ được tải sẵn. Trong các thử nghiệm của chúng tôi, độ trễ của GPS là hoàn toàn không hiện hữu nên bạn có thể yên tâm về sự chất lượng hoàn hảo của thiết bị này.

Đây là thiết bị định vị xe máy ổn định, theo dõi sẽ chuyển sang chế độ ngủ khi bạn không di chuyển, cải thiện đáng kể thời lượng pin. Định vị VT03D GPS TRACKER có khả năng hoạt động trong hơn hai ngày trước khi chúng tôi phải ngừng thử nghiệm và nhà sản xuất nói rằng khả năng “Pin trâu” này sẽ tiếp tục hoạt động tốt trong 1 năm, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về việc phải sạc lại mọi lúc. Hơn thế nữa, sản phẩm còn đi kèm với một carabiner nhỏ để bạn có thể gắn thiết bị theo dõi này vào túi hoặc mảnh quần áo một cách dễ dàng như là một thiết bị định vị mini theo dõi chồng tốt nhất. Sự chính xác và khả năng lắp đặt dễ dàng của định vị VT03D GPS TRACKER làm cho nó trở thành lựa chọn tối ưu của chúng tôi dành cho bạn.

Thiết bị định vị hộp đen hợp chuẩn VT06

Thiết bị định vị bền chắc này không thấm nước và dễ dàng gắn vào quần áo hoặc túi xách, xe máy của bạn để bạn không phải lo lắng về nó trong khi bạn đang di chuyển ngoài đường. Bạn có thể lập trình nó để gửi tin nhắn cài sẵn cho những người thân yêu của bạn cho họ biết rằng bạn an toàn hoặc thậm chí gửi cho họ tọa độ chính xác của bạn nếu bạn thấy cần sự giúp đỡ. Nút SOS cũng sẽ báo hiệu các dịch vụ khẩn cấp để bắt đầu tìm kiếm bạn dựa trên vị trí đã biết cuối cùng của bạn và thời lượng pin sẽ kéo dài tùy thuộc vào tần suất bạn lập trình nó để biết vị trí của bạn. Được sử dụng thông qua ứng dụng miễn phí hoặc trình duyệt của bạn, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc bị mất tín hiệu.

Thiết bị định vị hộp đen hợp chuẩn VT06
Thiết bị định vị hộp đen hợp chuẩn VT06

Một trong những thiết bị định vị GPS cho xe phổ biến nhất trên thị trường, định vị hộp đen chuẩn VT06 là một giải pháp nổi bật cung cấp sự giám sát vị trí xe chính xác gần như 100%, nhờ theo dõi GPS trong thời gian thực. Việc bổ sung đồng hồ đo gia tốc ba trục giúp phát hiện chính xác hơn vị trí của xe (và các bản cập nhật có thể được cung cấp thường xuyên cứ sau năm giây). Với kích thước 1,5 x 0,9 x 2,7 inch, định vị hộp đen chuẩn VT06 dễ dàng cất giấu bất cứ nơi nào trong xe và trong người, với tuổi thọ pin kích hoạt chuyển động, có thể kéo dài hai tuần hoặc lâu hơn trước khi yêu cầu sạc lại.

Báo cáo theo dõi có sẵn trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động và thậm chí bạn có thể nhận được thông báo bằng văn bản hoặc e-mail khi xe rời khỏi khu vực địa lý bạn cài đặt. Dữ liệu được lưu trữ trong hơn 365 ngày trên mỗi thiết bị.

Thiết bị định vị giá rẻ nhất - Định vị TG02B

Thiết bị định vị TG02B hoạt động thông qua một ứng dụng điện thoại thông minh miễn phí hoặc bạn cũng có thể đăng nhập thông qua trang web và theo dõi trên máy tính để bàn của mình. Bạn phải trả tiền cho một thuê bao hàng tháng để theo dõi, nhưng nó tương đối phải chăng so với rất nhiều gói thuê bao khác có mặt trên thị trường. Khi bạn đã đăng ký, bạn có thể cá nhân hóa tài khoản một cách dễ dàng. Chúng tôi đã mang theo thiết bị định vị này trên đường và phát hiện ra nó cực kỳ chính xác, chỉ với khoảng 30 giây thời gian trễ giữa vị trí của trình theo dõi và ghim trên bản đồ. Phạm vi khám phá của nó là khoảng 125 feet tuy thiết bị định vị này không phải là máy theo dõi chính xác nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm, nó vẫn tương đối tốt, và có thể phục vụ nhu cầu định vị phổ thông như định vị trên xe ô tô, xe máy,... Bạn có thể dễ dàng tìm thấy túi xách, thú cưng hoặc xe hơi trong phạm vi 125 feet trên.

Thiết bị định vị TG02B
Thiết bị định vị TG02B

Trong các thử nghiệm của chúng tôi, pin của thiết bị định vị TG02B kéo dài 21 giờ, đây là mức trung bình và hợp lý. Nó chắc chắn sẽ kéo dài trong cả ngày làm việc 8 giờ và thậm chí bạn có thể sử dụng nó để theo dõi một đội xe đường dài. Nó chống nước và không thấm nước, vì vậy bạn có thể sử dụng nó cho các thiết bị ngoài trời như xe máy mà không lo mưa bão. Khi hoạt động, thiết bị định vị TG02B sẽ hiển thị cho bạn môi trường xung quanh thông qua camera thông minh với lớp phủ ghim cho bạn biết rõ thiết bị của mình đang được vận hành như thế nào.

Thiết bị định vị trẻ em - ĐỊNH VỊ VIETTEL SMART MOTOR - SMART BASIC

Cắm trực tiếp vào ổ cắm ODB trên xe của bạn mà không cần nối dây quá rườm rà, THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ VIETTEL SMART MOTOR - SMART BASIC là một tùy chọn cực kỳ phổ biến khác nhận được đánh giá cao từ người dùng. Bạn có thể dễ dàng quan sát định vị thông qua các ứng dụng trên điện thoại thông minh như Android và iOS, giúp bạn theo dõi vị trí thiết bị từ xa, giới hạn vị trí trong trường học hoặc trong nhà cho những đứa con yêu của bạn, cũng như nhận giám sát tốt hành trình lái xe của con.

Thiết bị định vị Viettel Smart Motor - Smart Basic
Thiết bị định vị Viettel Smart Motor - Smart Basic

Người dùng cũng sẽ được cung cấp khả năng phát lại hành trình đã di chuyển, cho phép phụ huynh xem lại các tuyến đường lái xe của con mình, các tình trạng vượt quá tốc độ và phanh gấp. Với sự hỗ trợ ODB có sẵn, THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ VIETTEL SMART MOTOR - SMART BASIC có thể dễ dàng tháo lắp từ phương tiện này sang phương tiện khác để theo dõi các phương tiện khác nhau theo mong muốn của người sử dụng.

Thiết bị định vị mini nhất - Định vị TG03A

Với kích thước chỉ 1 x 1,5 x 3 inch, thiết bị theo dõi GPS trên xe định vị TG03A là một tùy chọn di động thực sự có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các xe trong một khoảnh khắc. Kích thước nhỏ gọn của nó cho phép dễ dàng giấu bên dưới ghế ngồi, trong hộp găng tay hoặc bất kỳ khu vực lưu trữ nào khác trong xe.

Thiết bị định vị TG03A
Thiết bị định vị TG03A

Gói dịch vụ trả phí hàng tháng cho phép người dùng hủy bất cứ lúc nào và hơn thế nữa, sản phẩm này còn đi kèm với một loạt các tính năng tiện dụng thông qua ứng dụng iPhone và Android. Nó có thể cung cấp e-mail và thông báo tin nhắn văn bản về các di chuyển, định vị địa lý, tăng tốc và pin yếu. Ngoài ra còn có một nút SOS cho các dịch vụ khẩn cấp. Pin bên trong có thể kéo dài từ một đến hai tuần trước khi sạc lại tùy thuộc vào cách sử dụng. Dữ liệu GPS cũng có sẵn trên Google Maps để điều hướng đơn giản.

Thiết bị định vị Hải Phòng có giá bao nhiêu?

Theo nghiên cứu của chúng tôi, thiết bị định vị, thiết bị định vị Hải Phòng trung bình có giá từ trên 1 triệu 5 cho riêng thiết bị. Bạn thường có thể trả ít hơn nếu bạn mua hàng trong đợt khuyến mãi hoặc sử dụng nhiều tháng dịch vụ. Hơn thế nữa, một số thiết bị định vị, thiết bị định vị Hải Phòng còn được tặng miễn phí các dịch vụ giám sát kèm theo, giúp bạn tối đa hóa hiệu quả sử dụng.

Cách thức hoạt động của thiết bị định vị Hải Phòng

Thiết bị định vị, theo dõi GPS hoạt động bằng cách sử dụng tín hiệu điện thoại di động, vệ tinh và Wi-Fi và những tín hiệu tốt nhất sẽ hiển thị cho bạn trong thời gian thực trên các thiết bị đầu ra như máy tính để bàn và điện thoại thông minh của bạn. Các trình theo dõi Bluetooth như Tile Mate hoạt động bằng cách gửi tín hiệu giữa trình theo dõi và điện thoại hoặc máy tính của bạn, vì vậy phạm vi sẽ ngắn hơn nhiều. Một số trình theo dõi GPS thậm chí có thể sử dụng các tín hiệu Wi-Fi khác nhau trong một tòa nhà lớn để định hình phòng của một người nào đó. Điều đó có nghĩa là, những thiết bị nhỏ này rất tiện dụng nhưng chúng không phải là phép thuật hồ biến. Nếu bạn sống ở một nơi nào đó với khả năng nhận tín hiệu thu phát kém, khả năng tiếp nhận theo dõi GPS của bạn cũng rất có thể sẽ không hiệu quả.

Thiết bị định vị có hữu dụng cho doanh nghiệp?

Trình theo dõi GPS có thể cực kỳ hữu ích nếu bạn sở hữu và điều hành một doanh nghiệp. Thiết bị định vị có thể giúp bạn theo dõi các sản phẩm, tài sản và nhân viên của bạn, tất cả đều mang đến sự thoải mái khi có thể dễ dàng quan sát qua điện thoại hoặc màn hình máy tính. Có một loạt các trình theo dõi có sẵn để phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một công ty cho phép bạn sử dụng nhiều trình theo dõi nhất có thể cùng một lúc. Ví dụ: trình theo dõi BrickHouse mà chúng tôi đã kiểm tra cho bạn thấy một số trình theo dõi cùng một lúc. Nhiều công ty, bao gồm BrickHouse Security, cũng sản xuất thiết bị định vị theo dõi dành riêng cho xe cộ. Những trình theo dõi này cho bạn biết nhân viên của bạn đang ở đâu và bạn sẽ nhận được cảnh báo nếu thiết bị được gỡ cài đặt. Các máy theo dõi cho bạn biết không chỉ vị trí của các phương tiện mà còn cả tốc độ mà các xe đang di chuyển. Tuy nhiên, nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng những máy theo dõi này khó cài đặt hơn một chút so với máy theo dõi GPS thông thường. Trình theo dõi cũng có thể hữu ích để theo dõi tài sản của công ty có giá trị hoặc để đảm bảo nhân viên của bạn đã đến đích.

Thiết bị định vị có thể được sử dụng để theo dõi con?

Sử dụng trình theo dõi GPS với con bạn có thể giúp bạn thoải mái hơn về thời gian, nhưng có một số điều bạn nên ghi nhớ. Trình theo dõi GPS với giao tiếp hai chiều có nghĩa là bạn có thể lắng nghe những gì con bạn đang làm mỗi khi chúng đeo thiết bị, nhưng chúng tôi khuyến khích bạn không lạm dụng tính năng này và liên tục kiểm tra ứng dụng. Thay vào đó, chúng tôi khuyên bạn nên thiết lập các vùng an toàn được xác định trước để bạn sẽ nhận được thông báo khi con bạn rời khỏi khu vực đó. Bằng cách đó, bạn không phải nôn nóng và kiểm tra ứng dụng cứ sau 5 giây nhờ vậy pin của thiết bị sẽ tồn tại lâu hơn. Bạn cũng có thể làm việc với các giáo viên và nhân viên nhà trường của con bạn để đưa ra kế hoạch khi nào thiết bị GPS phù hợp ở trường. Chỉ cần nhớ một trình theo dõi GPS là không thay thế cho việc nuôi dạy con tốt. Chúng tôi khuyến khích bạn nói chuyện với con bạn về sự an toàn khi chúng thực hiện hành vi lái xe quá tốc độ hoặc vượt ẩu.

Một hệ thống thiết bị định vị theo dõi xe kinh doanh có thể cung cấp cho bạn toàn bộ thông tin, giúp việc quản lý đội xe trở thành một quy trình dễ dàng hơn nhiều so với những gì khác có thể. Cùng với việc cung cấp bảo mật và độ chính xác đến từng phút, doanh nghiệp của bạn thực sự có thể hưởng lợi từ các giải pháp theo dõi xe cải thiện hoạt động và dịch vụ khách hàng. Ví dụ: bằng cách sử dụng báo cáo hoạt động và theo dõi xe theo thời gian thực, khách hàng có thể được cung cấp thông tin chính xác về thời gian giao hàng hoặc nhận hàng. Với các hệ thống định tuyến, bạn sẽ tránh được các vấn đề về giao thông và tìm đường nhanh nhất. Nếu bạn đang có ý định lắp đặt thiết bị định vị, thiết bị định vị Hải Phòng tại sao không đến với Nhật Thực. Đơn vị cung cấp các thiết bị định vị, thiết bị định vị Hải Phòng uy tín nhất hiện nay.

>>> Tham khảo thêm: Lắp đặt Định vị GPS cho ô tô, xe máy, xe điện Hải Phòng
                                    Định vị cho xe máy- ô tô tại Hải Phòng