Có nên mua máy chấm công vân tay hay không là băn khoăn của nhiều chủ doanh nghiệp trong bối cảnh thị trường có vô vàn lựa chọn về các loại máy chấm công. Tìm hiểu tính năng, giá thành của máy chấm công vân tay so với những loại máy khác và đối chiếu với tiêu chí mình đặt ra sẽ giúp bạn có cho mình lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất.

có nên mua máy chấm công vân tay
Nhiều chủ doanh nghiệp tự hỏi có nên mua máy chấm công vân tay không? 

So sánh ưu nhược điểm của máy chấm công vân tay so với các loại máy chấm công khác trên thị trường

Ưu nhược điểm của máy chấm công vân tay so với máy chấm công thẻ từ

Máy chấm công vân tay định danh mỗi người dựa trên đặc điểm vân tay của họ. Đây là đặc điểm khác biệt tuyệt đối vì dù là 2 người sinh đôi cũng không thể có vân tay hoàn toàn giống nhau. Do đó, ưu điểm đặc biệt nhất của loại máy này là khả năng phân biệt hoàn toàn và không thể bị gian lận.

Sử dụng máy chấm công vân tay, người lao động không cần mang theo thẻ mỗi ngày, tránh được phiền phức khi bị quên thẻ, tránh được việc chấm công hộ bằng thẻ, tránh việc thẻ bị hư hỏng, tiết kiệm được chi phí làm thẻ cho nhân viên.

Tuy nhiên, máy chấm công vân tay cũng sẽ gặp bất lợi trong trường hợp vân tay không được rõ (tai nạn lao động, hóa chất ăn mòn, bẩm sinh…). Trong trường hợp này, cần đầu tư mua máy vân tay có đầu đọc tốt hoặc phải thay thế đầu đọc trong trường hợp bị mờ, xước quá nhiều không còn khả năng sử dụng.

Chi phí đầu tư ban đầu cử máy chấm công vân tay sẽ cao hơn máy chấm công thẻ từ. Do đó, tùy vào số lượng nhân công, điều kiện kinh tế doanh nghiệp mà đưa ra lựa chọn phù hợp, đáp ứng tốt nhu cầu, tránh lãng phí.

có nên mua máy chấm công vân tay
Máy chấm công vân tay thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, tiện dụng

Ưu nhược điểm của máy chấm công vân tay so với máy chấm công khuôn mặt

Máy chấm công vân tay và khuôn mặt đều hoạt động trên nguyên tắc định danh (1 bên thông qua vân tay, 1 bên thông qua khuôn mặt – đều là dấu ấn đặc trưng không thể nhầm lẫn của mỗi người). Tuy nhiên, có thể có 2 người có khuôn mặt giống nhau nhưng không thể có 2 người có vân tay giống nhau, dù là sinh đôi.

Cả 2 loại máy này đều có khả năng cập nhật dữ liệu tự động về hệ thống thông qua mạng internet, sau đó trích xuất thành báo cáo chi tiết về giờ làm, thời gian ra/vào… của nhân viên. Bên cạnh đó, tính bảo mật của 2 loại là tương đương cũng như khả năng hạn chế tối đa việc gian lận, chấm công hộ.

Điểm khác biệt của 2 loại máy này là tốc độ chấm công vân tay thường nhanh hơn 1 chút so với chấm công khuôn mặt (chỉ khoảng 1 giây/lần) do việc quét khuôn mặt phức tạp hơn. Máy chấm công vân tay có thể xảy ra việc trầy xước đầu đọc nhưng máy chấm công khuôn mặt thì không vì hoàn toàn không có hiện tượng tiếp xúc.

Ngoài ra, máy chấm công khuôn mặt có thể tích hợp thêm chức năng đo thân nhiệt còn máy vân tay thì không. Đồng thời, so sánh mặt bằng chung của từng dòng thì máy chấm công khuôn mặt sẽ có mức giá cao hơn máy chấm công vân tay do có nhiều chức năng hơn và sử dụng công nghệ hiện đại hơn.

có nên mua máy chấm công vân tay
Giá máy chấm công vân tay đa dạng, phù hợp túi tiền nhiều người 

Có nên mua máy chấm công vân tay không?

Câu trả lời cho câu hỏi “có nên mua máy chấm công vân tay không?” phải do chính bạn trả lời dựa trên điều kiện cụ thể của doanh nghiệp. Máy chấm công vân tay sẽ phù hợp với những công ty:

Có nhiều nhân viên

Công ty có nhiều nhân viên đòi hỏi một khoảng thời gian rất lớn cho việc chấm công, tổng hợp số liệu… mà nếu sử dụng máy chấm công thẻ hay hình thức chấm công giấy rất tốn thời gian và nhân lực, dễ xảy ra sai sót. Vì thế, máy chấm công vân tay trong trường hợp này sẽ rất hợp lý khi giúp công ty tiết kiệm thời gian, yêu cầu sự hợp tác và tự giác từ chính người lao động nhằm đảm bảo quyền lợi cho chính họ.

Công ty làm theo ca

Việc phân chia ca làm đòi hỏi chấm công tương ứng với nhiều khung giờ khác nhau, với thời gian ra vào khác nhau của nhân viên. Nếu không có máy móc hỗ trợ, nhân sự dễ bị nhầm lần, ảnh hưởng đến quyền lợi người lao động và khó khăn trong quá trình chấm công minh bạch. Lúc này, một chiếc máy chấm công vân tay sẽ trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực để giảm thiểu sức lao động trực tiếp từ con người. Dù công ty có bao nhiêu người, chia làm bao nhiêu ca phức tạp thì máy chấm công vẫn có thể ghi nhận, thu thập, xử lý và trích xuất số liệu một cách minh bạch, rõ ràng và chính xác.

Công ty lớn, chuyên nghiệp

Công ty lớn, chuyên nghiệp sẽ có quy trình quản lý thời gian ra vào, làm việc của nhân viên một cách tự động và tự giác. Nếu sử dụng thẻ chấm công hoặc chấm công giấy sẽ tạo nên sự hỗn loạn và mất hình ảnh chuyên nghiệp. Do đó, trang bị máy chấm công vân tay sẽ rất cần thiết để tạo dựng hình ảnh công ty, gây ấn tượng tốt với chính người lao động, đối tác và cả những khách hàng của công ty, mang lại sự tin tưởng về một công ty có phong thái làm việc chuyên nghiệp, đáng tin cậy.

có nên mua máy chấm công vân tay
Thông thường, chất lượng tương ứng với giá bán máy chấm công vân tay

Có nên mua máy chấm công vân tay giá rẻ không?

Với những phân tích trên đây, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên mua máy chấm công vân tay không? Tuy nhiên, ngay cả khi đã xác định sẽ mua máy chấm công vân tay thì việc lựa chọn chiếc máy nào cũng không đơn giản. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại, trong đó chia theo mức giá thì có những loại giá rẻ, trung bình và đắt tiền.

Máy chấm công giá rẻ có ưu điểm là giá thành rẻ, phù hợp với những công ty có điều kiện tài chính eo hẹp hoặc không muốn tốn một khoản phí lớn cho việc chấm công. Dù giá rẻ nhưng các loại máy này vẫn đáp ứng được cơ bản những yêu cầu của việc chấm công cũng như thu thập dữ liệu. Tuy nhiên, sẽ không có nhiều mẫu mã cũng như chính sách bảo hành không dài, về lâu dài, sẽ không đảm bảo được chiếc máy sẽ vẫn hoạt động tốt mà không cần sửa chữa gì.

Bên cạnh đó, nếu bạn bỏ ra chi phí cao hơn thì bạn sẽ có đa dạng lựa chọn hơn về mẫu mã sản phẩm, được hưởng nhiều chính sách bảo hành cũng như đạt sự an tâm cao hơn trong quá trình sử dụng. Việc sử dụng công nghệ hiện đại tối tân của những dòng máy này cũng giúp bạn tránh sự lỗi thời mà những dòng máy thấp hơn có thể gặp phải. Máy chấm công vân tay giá bao nhiêu sẽ tương ứng với chất lượng sản phẩm. Do đó, đừng tiếc số tiền nhỏ bỏ ra ban đầu mà đánh mất đi giá trị lớn bạn có thể nhận được sau đó.

Khách hàng chưa biết mua máy chấm công vân tay ở đâu, hãy đến với Nhật Thực – đơn vị cung cấp các sản phẩm máy chấm công được đánh giá cao trong nhiều năm qua. Mua máy chấm công ở đâu uy tín, chính hãng, xuất xứ rõ ràng sẽ giúp bạn sở hữu được sản phẩm tốt, giá thành hợp lý và chính sách bảo hành tốt.

Như vậy, có nên mua máy chấm công vân tay hay không là câu trả lời mà chủ doanh nghiệp cần đưa ra dựa trên điều kiện và nhu cầu của chính đơn vị mình. Bên cạnh đó, để được tư vấn chi tiết về tính năng, giá thành cũng như lắp đặt sản phẩm, quý khách hàng hãy liên hệ Camera Nhật Thực – đơn vị cung cấp máy chấm công vân tay Hải Phòng uy tín hàng đầu.

Phạm Tiến Quân

Phạm Tiến Quân

Xin chào mọi người, mình là Phạm Tiến Quân (Nhật Thực) - CEO của Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Nhật Thực. Hiện tại công ty Nhật Thực đang thuộc top đầu về cung cấp hệ thống an ninh, điện nhẹ, M&E và các ngành liên quan. Với mong muốn xây dựng cho công ty Nhật Thực vươn lên mạnh mẽ hơn nữa, rất mong nhận được sự ủng hộ của quý khách hàng, quý bạn hàng gần xa.
Trân Trọng,
Phạm Tiến Quân

Theo dõi tôi trên mạng xã hội:

ICON ICON ICON ICON ICON ICON ICON
Bài viết liên quan

Đại lý phân phối camera Hải Dương uy tín, chính hãng hiện nay

10/11/2023
Camera Nhật Thực, nhà phân phối camera Hải Dương hàng đầu, cam kết mang đến ...

Cách định vị ô tô qua thiết bị định vị GPS

03/11/2023
Cách định vị ô tô được thực hiện thông qua bộ định vị GPS, tích hợp ...

[Chia Sẻ] Cách Nhận Biết Camera Đang Quay Đơn Giản Nhất

29/11/2023
Việc tìm hiểu cách nhận biết camera đang quay hay không rất quan trọng, nó ...

Chuyên lắp đặt hệ thống kiểm soát xe thông minh uy tín, chất lượng cao

23/11/2023
Bạn là chủ bãi đỗ xe, hoặc kinh doanh dịch vụ giữ xe, hãy liên hệ chúng tôi ...

Switch mạng quan trọng như thế nào đối với hệ thống camera quan sát

25/10/2023
Để mở rộng hệ thống camera quan sát lên hàng chục camera để giám sát ...