Tổng đài điện thoại là hệ thống điện thoại nội bộ liên kết các phòng ban, văn phòng nhà xưởng hoặc đơn giản nhất là hệ thống liên kết trực tiếp nội bộ giữa các phòng của khách sạn, quán karaoke với nhau.

lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ hải phòng
lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ hải phòng

 

TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0946.79.81.83

I. Tổng đài điện thoại là gì?

Tổng đài điện thoại là hệ thống điện thoại nội bộ liên kết các phòng ban, văn phòng nhà xưởng hoặc đơn giản nhất là hệ thống liên kết trực tiếp nội bộ giữa các phòng của khách sạn, quán karaoke với nhau. Ngoài ra khi sử dụng hệ thống tổng đài nội bộ ta có thể dễ dàng cài đặt lời chào khi gọi tới số máy đã được cài đặt sẵn ví dụ như: “Chào mừng quý khách đã gọi tới Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Nhật Thực. Xin vui lòng bấm số 1 để liên hệ phòng Kinh Doanh, bấm số 2 để gặp phòng kỹ thuật…”

hệ thống tổng đài điện thoại hải phòng
Một mẫu hệ thống tổng đài analog

Ứng dụng của tổng đài điện thoại:

- Sử dụng cho công sở, văn phòng, công ty
- Sử dụng cho Nhà hàng, khách sạn
- Sử dụng cho các nhà xưởng, công xưởng liên lạc với nhau
- Sử dụng cho các quán karaoke
- Sử dụng để liên kết giữa các tòa nhà với nhau, chia phòng ban hiệu quả
Các lợi ích khi dùng tổng đài nội bộ:

- Liên lạc giữa các máy nhánh với nhau hoàn toàn miễn phí.
- Bảo mật thông tin về các cuộc gọi nội bộ.
- Sử dụng được hết tất cả các đường điện thoại bưu điện nếu có nhiều số bưu điện.
- Chặn được các cuộc gọi ra ngoài ngoại tỉnh hoặc quốc tế không mong muốn nếu nhân viên hoặc người dùng có ý định gọi quốc tế.
- Quản lý chi tiết cuộc gọi của nhân viên qua đó giám sát được hiệu năng công việc.
- Chuyển cuộc gọi nhanh chóng giữa các phòng ban với nhau.
- Cài đặt được lời chào của doanh nghiệp công ty khi có cuộc gọi đến.
- Cài đặt linh động được điện thoại làm lễ tân dễ dàng khi có thay đổi về phòng ban....
Và ngoài ra Tổng đài điện thoại nội bộ còn ứng dụng và đáp ứng được rất nhiều yêu cầu khác về liên lạc nội bộ hữu tuyến và tiết kiệm khác.

TƯ VẤN & BÁO GIÁ: 0946.79.81.83

Sơ đồ đấu nối tổng đài nội bộ analog
Sơ đồ đấu nối tổng đài nội bộ analog

II. Các loại tổng đài thông dụng hiện nay

A, Tổng đài nội bộ analog

Là dạng tổng đài hữu tuyến sử dụng dây thoại 2 lõi hoặc 4 lõi để truyền tín hiệu với khoảng cách tương đối xa nếu tín hiệu tốt và đấu nối chuẩn có thể truyền tín hiệu thoại xa hơn 300m được xây dựng trên nền tảng điện thoại bàn với tín hiệu analog cũ.
Ưu điểm: Tuyền tín hiệu xa trên cặp dây thoại nên hệ thống tổng đài nội bộ Analog luôn có được tín hiệu rất tốt, sự ổn định cao, hầu như các hệ thống tổng đài nội bộ analog hầu như rất ít phát sinh lỗi vì vậy nó có 1 sự ổn định tương đối cao.
Nhược điểm: Do là hệ thống tổng đài sử dụng công nghệ cũ nên việc mở rộng, thay thế, nâng cấp sẽ tương đối tốn kém hoặc phức tạp vì sẽ phải sửa chữa hoặc thay thế hệ thống dây, hoặc chạy thêm dây nếu mở rộng thêm các máy nhánh của điện thoại.

Một mẫu tổng đài analog
Một mẫu tổng đài analog

B, Tổng đài điện thoại IP

Tổng đài điện thoại nội bộ IP là dạng tổng đài sử dụng công nghệ kỹ thuật số (digital) để truyền tín hiệu, với các máy nhánh có địa chỉ IP riêng biệt định danh riêng trong mạng LAN (hệ thống mạng truyền dữ liệu số)
Ưu điểm: Dễ dàng cài đặt, lắp đặt, tiết kiệm dây hơn khi có thể lắp đặt nối tiếp giữa các điện thoại với nhau thông qua bộ chia mạng (switch) do đó sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí về dây mạng. Ngoài ra điện thoại IP còn là hệ thống điện thoại có thể cài đặt chế độ VOIP để các máy điện thoại trực tiếp liên hệ với nhau mà không cần thông qua tổng đài trung tâm. Dễ dàng nâng cấp hệ thống do tín hiệu truyền đi là tín hiệu LAN nên việc thay thế, nâng cấp tương đối dễ dàng và chi phí rẻ.
Nhược điểm: Do là hệ thống tổng đài IP với các thiết bị công nghệ cao nên thường chi phí mua thiết bị sẽ cao hơn tổng đài analog.

một mẫu tổng đài nội bộ IP
một mẫu tổng đài nội bộ IP

III.  Nên lựa chọn và sử dụng loại tổng đài nào?

Lựa chọn loại tổng đài nội bộ nào?
Lựa chọn loại tổng đài nội bộ nào?

Về bản chất và cách thức sử dụng của tổng đài nội bộ thì cả 2 loại tổng đài Analog và IP thì đều có thể ứng dụng ổn định và hiệu quả được trong hầu hết tất cả các yêu cầu đặt ra với hệ thống tổng đài nội bộ, Tuy nhiên nếu về vấn đề kinh tế và giá thành thì tổng đài Analog sẽ là sự lựa chọn hàng đầu.  nếu lựa chọn hệ thống tổng đài nội bộ analog thì ta cần phải làm rõ trước hệ thống có cần nâng cấp lên không hoặc nơi lắp đặt và các vị trí lắp đặt các máy nhánh sau này có thay đổi không hay cố định. Nếu các máy nhánh là ở vị trí cố định và không bao giờ thay đổi thì lựa chọn tổng đài nội bố Analog là một sự lựa chọn hoàn hảo. Còn nếu có ngân sách nhiều và hướng tới sự ổn định và tùy biến mở rộng tốt thì tổng đài nội bộ IP sẽ là sự  lựa chọn tuyệt vời nhất.

TƯ VẤN & BÁO GIÁ: 0946.79.81.83

IV. Các hãng tổng đài nội bộ hiện nay:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các sản phẩm tổng đài nội bộ từ nhiều hãng khác nhau. Nhưng đi đầu vẫn là tổng đài nội bộ của Panasonic vì với nhiều năm kinh nghiệm cũng như thương hiệu đã được khẳng định thì Panasonic là một sự lựa chọn gần như tốt nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên thì giá thành của hệ thống tổng đài panasonic thì không hề rẻ do là một thương hiệu lớn thì một số hãng tổng đài nội bộ khác để ta có thể tham khảo về giá thành rẻ hơn rất nhiều như:

- Tổng đài Excelltel

- Tổng đài LG

- Tổng Đài NEC

- Tổng Đài Ảo

- Tổng đài Siemens

một số thương hiệu tổng đài thông dụng
một số thương hiệu tổng đài thông dụng

TƯ VẤN & BÁO GIÁ: 0946.79.81.83

V. Nên lắp đặt tổng đài nội bộ ở đâu?

Việc lựa chọn một đơn vị chuyên nghiệp để lắp đặt hệ thống tổng đài nội bộ hiện nay tương đối là khó vì hiện nay rất nhiều đơn vị không chuyên hoặc không phải là ngành dọc như điện nước, xây dựng… Cũng nhận lắp đặt và thi công hệ thống tổng đài nội bộ nhưng thường họ không biết lập trình cài đặt hay hướng dẫn sử dụng chi tiết được khách hàng cách vận hành hoặc khi xảy ra lỗi thì thường không có hướng xử lý hoặc không biết cách xử lý dẫn tới khách hàng thường bị khó chịu hoặc không đảm bảo sử dụng thông suốt được hệ thống.

Do vậy Nhật Thực, Công ty lắp đặt tổng đài nội bộ tại Hải Phòng với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, và có kỹ năng chuyên sâu về hệ thống tổng đài nội bộ luôn tự tin sẽ là đơn vị tư vấn tốt nhất và luôn đồng hành cùng khách hàng trong việc lắp đặt hệ thống tổng đài nội bộ tại Hải Phòng để khách hàng có thể khai thác được tối đa hệ thống tổng đài nội bộ cũng như sử dụng tốt nhất hệ thống tổng đài nội bộ của mình.

Mọi chi tiết liên hệ: Công ty Cổ Phần Công Nghệ Nhật Thực
Địa chỉ trụ sở chính: 100B Nguyễn Lương  Bằng, Kiến An, Hải Phòng
Email: nhatthuchp@gmail.com
Website: https://nhatthuc.com.vn
Điện thoai: 02253.878.878 
Hotline: 0946.79.81.83

P. Kĩ Thuật7h30 -> 18h00 thứ 2 đến thứ 7.
P. Kinh Doanh7h30 -> 18h00 tất cả các ngày trong tuần.