Quá trình lắp đặt máy chấm công vân tay có thể trở nên khó khăn nếu bạn chưa từng thực hiện bao giờ hoặc thiếu đi sự hỗ trợ từ kỹ thuật viên có kinh nghiệm. Nhưng đừng quá lo lắng vì trong bài viết sau đây, Nhật Thực sẽ chia sẻ cụ thể cách lắp đặt máy chấm công vân tay mới nhất năm 2023. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Chi tiết các bước lắp đặt máy chấm công vân tay 

Để lắp đặt thiết bị chấm công vân tay, bạn cần thực hiện theo trình tự 4 bước sau đây:  

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ để lắp đặt

Trước khi tiến hành lắp đặt máy chấm công, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ và thiết bị sau đây:

 • Máy chấm công vân tay phù hợp với nhu cầu và số lượng nhân viên của doanh nghiệp.

 • Dụng cụ lắp đặt như ốc vít, máy khoan, các loại kìm bấm, dây cáp mạng,...

 • Cổng kết nối giữa Modem Wifi và thiết bị chấm công.

 • Một số thiết bị bảo hộ như hộp che mưa nếu doanh nghiệp dự định lắp máy chấm công ngoài trời.

Lưu ý, để khâu lắp đặt máy chấm công diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng, cần đảm bảo hệ thống mạng LAN nội bộ và nguồn điện hoạt động ổn định.

lắp đặt máy chấm công

Chuẩn bị một số dụng cụ như: máy khoan, ốc vít, dây cáp mạng,... để lắp đặt máy chấm công

Bước 2: Lựa chọn vị trí lắp đặt máy chấm công phù hợp

Một vị trí lắp đặt máy chấm công vân tay phù hợp cần đáp ứng các yếu tố sau:

 • Thuận tiện để nhân viên chấm công lúc đến và lúc về như cửa chính, lối ra vào, sảnh lễ tân hoặc khu vực nhà để xe.

 • Gần nguồn cấp điện và thuận tiện cho việc kết nối với dây mạng LAN.

 • Tránh ánh sáng trực tiếp và tránh nơi có khả năng nhiễm từ.

lắp đặt máy chấm công

Vị trí lắp máy chấm công vân tay ngay cửa ra vào

Bước 3: Lắp đặt máy chấm công vân tay vào hệ thống

Sau khi tìm được vị trí phù hợp để lắp đặt máy chấm công, bạn hãy tiến hành lắp đặt thiết bị theo hướng dẫn dưới đây:

 • Sử dụng dây mạng có độ dài phù hợp để kết nối máy chấm công với cổng mạng LAN nội bộ. Thường thì dây mạng sẽ có một đầu cổng RJ45 để cắm vào cổng Ethernet của máy chấm công. Đầu còn lại sẽ được cắm vào Modem Wifi hoặc bộ chia mạng.

 • Sau khi hoàn tất kết nối máy chấm công với cổng mạng LAN, hãy kiểm tra kỹ lưỡng cả hai thiết bị để đảm bảo quá trình quản lý hệ thống máy chấm công trên máy tính hoạt động tốt.

lắp đặt máy chấm công

Kết nối máy chấm công với cổng mạng LAN nội bộ của công ty

Bước 4: Thiết lập địa chỉ IP trên máy tính kết nối với máy chấm công

Đây là bước cuối cùng và đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình lắp đặt máy chấm công vân tay. Nếu không thực hiện cẩn thận, kết nối giữa máy tính và máy chấm công có thể gặp vấn đề. 

Cài đặt IP cho máy chấm công

Để cài đặt địa chỉ IP cho máy chấm công, hãy làm theo các bước sau:

 • Đầu tiên, mở cửa sổ Run (phím tắt Windows + R) trên máy tính. Nhập lệnh “cmd” và nhấn Enter. Cửa sổ cmd hiện ra, nhập lệnh “ipconfig” rồi nhấn Enter để kiểm tra địa chỉ IP của máy tính.

 • Tiếp theo, bạn cần cài đặt địa chỉ IP cho máy chấm công. Nhấn giữ phím M/OK hoặc Menu (tùy theo dòng máy bạn đang sử dụng), chọn mục Thiết lập liên kết. Sau đó, chọn Ethernet hoặc Mạng (Network). Tại đây, bạn hãy nhập địa chỉ IP cho máy chấm công của mình. 

Lưu ý quan trọng: Ở bước này, bạn phải nhập địa chỉ IP của máy chấm công khác với địa chỉ IP của máy tính. Ví dụ, nếu IP của máy tính là 192.168.1.101, thì bạn nên thiết lập IP cho máy chấm công là 193.168.1.102. Và khi khai báo địa chỉ IP của máy chấm công trên phần mềm máy tính, bạn phải nhập địa chỉ IP mới là 193.168.1.102 để thiết lập kết nối một cách chính xác.

lắp đặt máy chấm công

Kiểm tra IP trên máy tính

Kiểm tra địa chỉ IP trên thiết bị chấm công và máy tính đã ổn định chưa?

Để kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính, bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

 • Mở cửa sổ Run trên Windows (phím tắt Windows + R), gõ lệnh "cmd" và nhấn Enter. Tiếp theo, dùng lệnh Ping để kiểm tra địa chỉ IP của máy chấm công vân tay. Theo như ví dụ ở trên, bạn cần gõ vào cửa sổ cmd cụm “ping 193.168.1.102 – t” để tiến hành kiểm tra.

 • Nếu kết quả hiển thị là TTL = 64, chứng tỏ máy tính và thiết bị chấm công đã được kết nối với nhau. Ngược lại, nếu nhận được thông báo "request time out", bạn cần kiểm tra và nhập lại địa chỉ IP cho máy chấm công.

 • Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn chỉ cần tải và cài đặt phần mềm máy chấm công phù hợp với thiết bị của bạn. Sau đó, sử dụng địa chỉ IP của máy chấm công để thiết lập phần mềm trên máy tính.

Hướng dẫn: Cách sử dụng máy chấm công vân tay chi tiết nhất hiện nay
 

Tại sao cần lắp đặt máy chấm công? 

Có thể nói, sự ra đời của máy chấm công vân tay đem đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như:

 • An toàn, bảo mật: Vân tay là một phương thức xác thực độc đáo, khó bị sao chép hoặc giả mạo. Điều này giúp bảo vệ dữ liệu chấm công của nhân viên và đảm bảo tính bảo mật của hệ thống.

 • Chính xác, khách quan, công bằng: Thay vì nhập liệu thủ công, thiết bị này cho phép ghi nhận thời gian chấm công của nhân viên một cách tự động, từ đó giúp giảm thiểu sai sót và ngăn chặn việc chấm công hộ.

 • Tiết kiệm thời gian: Không cần sử dụng thẻ hoặc mã PIN, nhân viên có thể chấm công bằng vân tay một cách nhanh chóng, dễ dàng và giảm thiểu nhiều thủ tục phiền phức. 

 • Tiết kiệm chi phí: Lắp máy chấm công vân tay giúp giảm thiểu việc sử dụng thẻ chấm công và mực in, giúp tiết kiệm chi phí vận hành. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng không cần phải thuê nhân sự chấm công cho nhân viên mỗi ngày vì máy chấm công đã giải quyết được việc đó.

 • Quản lý dễ dàng, chuyên nghiệp: Phần mềm chấm công cho phép theo dõi thời gian làm việc của nhân viên, xem lịch sử chấm công và tạo báo cáo một cách dễ dàng, hiệu quả.

 • Thúc đẩy nhân viên chuyên cần hơn: Lắp đặt máy chấm công sẽ tạo động lực cho nhân viên đi làm đúng giờ hơn và nỗ lực hơn trong công việc.

lắp đặt máy chấm công

Máy chấm công vân tay giúp gia tăng tính bảo mật, an toàn và chính xác

Nhờ những ưu điểm trên mà ngày càng có nhiều doanh nghiệp lựa chọn lắp đặt máy chấm công vân tay. Tuy nhiên, giữa muôn vàn các dòng máy chấm công trên thị trường, bạn nên sử dụng loại nào? Để mua được sản phẩm chất lượng và phù hợp, bạn có thể tham khảo các tiêu chí lựa chọn thiết bị chấm công vân tay ở phần tiếp theo.

Tiêu chí lựa chọn máy chấm công

Khi lựa chọn máy chấm công vân tay, bạn nên xem xét một số tiêu chí quan trọng sau đây:

 • Sản phẩm có xuất xứ rõ ràng và đến từ thương hiệu nổi tiếng.

 • Máy có thiết kế và dung lượng lưu trữ phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

 • Thiết bị có khả năng hoạt động bền bỉ và ổn định theo thời gian.

 • Nhà cung cấp có chế độ bảo hành và dịch vụ hậu mãi tốt, đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ cần thiết khi gặp sự cố hoặc cần tư vấn.

 • Nếu cần, hãy xem xét các dòng máy chấm công vân tay tích hợp camera quan sát có đầy đủ CO, CQ.

Dịch vụ lắp đặt máy chấm công uy tín, giá tốt tại Nhật Thực  

Trong bài viết trên, Nhật Thực đã hướng dẫn chi tiết cách lắp máy chấm công vân tay từ A - Z. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa thể thực hiện được, hoặc muốn tiết kiệm thời gian lắp đặt thì đừng ngần ngại liên hệ qua hotline 0946.79.81.83/ 02253.878.878. Chúng tôi sẽ hỗ trợ lắp đặt máy chấm công cho các doanh nghiệp tại Hải Phòng với mức chi phí cực kỳ phải chăng.

Quy trình

Nhật Thực cung cấp dịch vụ lắp đặt máy chấm công theo một quy trình chuyên nghiệp bao gồm các bước sau đây:

 • Chọn vị trí lý tưởng: Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi sẽ tư vấn và lựa chọn vị trí lắp đặt máy chấm công tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn, thường là ở cửa ra vào hoặc khu vực thuận tiện cho nhân viên chấm công.

 • Cấp nguồn và kết nối cáp mạng: Chúng tôi sẽ cung cấp nguồn điện và thi công lắp đặt cáp mạng LAN cho máy chấm công để đảm bảo sự ổn định và liên tục trong quá trình hoạt động.

 • Kết nối và cài đặt: Đội ngũ kỹ thuật của Nhật Thực sẽ hỗ trợ kết nối và cài đặt cấu hình máy chấm công trong mạng LAN nội bộ của doanh nghiệp để đảm bảo các thiết bị được tích hợp hoàn hảo.

 • Đăng ký vân tay và các tùy chọn khác: Nhật Thực sẽ hỗ trợ bạn trong việc đăng ký dấu vân tay hoặc các tùy chọn xác thực khác cho toàn bộ nhân viên.

 • Cài đặt phần mềm quản lý: Chúng tôi sẽ cài đặt phần mềm quản lý máy chấm công trên máy tính cho bộ phận quản trị nhân sự và đảm bảo hướng dẫn kỹ càng để doanh nghiệp biết cách sử dụng phần mềm hiệu quả.

Báo giá

Giữa vô vàn sự lựa chọn, quá trình tìm kiếm một đơn vị phù hợp để lắp đặt máy chấm công sẽ tốn khá nhiều thời gian. Hiểu được điều đó, Nhật Thực xin cung cấp đến quý khách hàng bảng báo giá dịch vụ lắp đặt máy chấm công vân tay. Không cần chờ đợi hay liên hệ qua nhiều kênh khác nhau, bạn có thể xem được bảng báo giá ngay tại website của chúng tôi bất cứ lúc nào.

STT

Vật tư, thiết bị

Đơn vị

Số lượng

Đơn giá
(VNĐ)

Thành tiền
(VNĐ)

HỆ THỐNG MÁY CHẤM CÔNG VÂN TAY HIKVISION

1

Máy chấm công vân tay Hikvision DS-K1A8503EF-B

Cái

1

2,570,000

2,570,000

2

Cáp mạng chống nhiễu Cat5 SFTP

Mét

Thực tế

8,000

Tính thực tế

3

Cáp điện Cadivi 2x0.5

Mét

Thực tế

5,000

Tính thực tế

4

Ruột gà chống cháy D20

Mét

Thực tế

4,000

Tính thực tế

5

Nẹp nhựa D20

Mét

Thực tế

9,000

Tính thực tế

6

Nhân công thi công lắp đặt

Gói

1

300,000

300,000

TỔNG

2.870,000

VAT 10%

287,000

TỔNG CỘNG

3,157,000

Bảng báo giá trên sử dụng máy chấm công vân tay thông minh Hikvision DS-K1A8503EF-B để quý khách có thể tham khảo. Tùy vào thực tế và nhu cầu sử dụng, Nhật Thực sẽ tư vấn các thiết bị chấm công phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Hoặc bạn cũng có thể vào website Camera Nhật Thực để tham khảo các dòng máy chấm công vân tay trên thị trường hiện nay.

Vì sao nên lựa chọn Nhật Thực là đơn vị lắp đặt máy chấm công cho doanh nghiệp của bạn?

Khách hàng khi lựa chọn dịch vụ lắp đặt máy chấm công vân tay tại Nhật Thực luôn hài lòng bởi:

 • Công ty luôn đặt lợi ích của quý khách hàng lên hàng đầu.

 • Công ty luôn cung cấp những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

 • Giá cả hợp lý, phải chăng.

 • Sản phẩm chính hãng, đa dạng mẫu mã, chủng loại và được sản xuất bởi nhiều thương hiệu nổi tiếng.

 • Chính sách bảo hành, bảo trì và sửa chữa hệ thống chấm công nhanh chóng, chuyên nghiệp.

 • Đội ngũ kỹ thuật lâu năm, chuyên nghiệp, lành nghề, sẵn sàng tư vấn miễn phí, đến tận nơi để khảo sát hệ thống và đưa ra những phương án lắp đặt tối ưu nhất cho khách hàng.

Nhật Thực rất mong nhận được sự hợp tác và ủng hộ của quý khách hàng.

Ngoài ra Nhật Thực còn cung cấp: Các Loại Máy Chấm Công Nhận Diện Khuôn Mặt Bán Chạy Nhất Hiện Nay

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NHẬT THỰC

Hotline: 0989.132.626 – 0946.79.81.83

Điện thoại: 02253.878.878

Email: nhatthuchp@gmail.com 

Website: https://nhatthuc.com.vn

Trụ Sở Chính: 100B Nguyễn Lương Bằng, Kiến An, Hải Phòng

CƠ SỞ 2: 304 Trần Tất Văn, Kiến An, Hải Phòng

Phạm Tiến Quân

Phạm Tiến Quân

Xin chào mọi người, mình là Phạm Tiến Quân (Nhật Thực) - CEO của Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Nhật Thực. Hiện tại công ty Nhật Thực đang thuộc top đầu về cung cấp hệ thống an ninh, điện nhẹ, M&E và các ngành liên quan. Với mong muốn xây dựng cho công ty Nhật Thực vươn lên mạnh mẽ hơn nữa, rất mong nhận được sự ủng hộ của quý khách hàng, quý bạn hàng gần xa.
Trân Trọng,
Phạm Tiến Quân

Theo dõi tôi trên mạng xã hội:

ICON ICON ICON ICON ICON ICON ICON