Cổng an ninh chống trộm là thiết bị hỗ trợ hiện đại và an toàn cho mọi gia đình cũng như các công ty hiện nay. Cùng xem thêm các nội dung bên dưới để giúp bạn chọn một cổng an ninh phù hợp nhé!

cổng an ninh chống trộm

Cổng an ninh bảo vệ gia đình 

Cổng an ninh chống trộm là gì?

Đây là một sản phẩm công nghệ mang lại cho con người những tiện ích hữu dụng. Thiết bị được sử dụng ở các nơi như chống trộm tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa, shop thời trang, thư viện… 

cổng an ninh chống trộm

Cổng an ninh chống trộm ở cửa hàng 

Trong giới chuyên môn, Cổng an ninh được xuất phát từ tiếng Anh là Electronic article surveillance hay viết tắt là EAS. Cổng này vận hành nhờ các  các loại tem từ EM và AM cùng với  tần số vô tuyến hoặc tần số Microwave.

Phân loại các cổng an ninh chống trộm được sử dụng phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện có ba loại cổng an ninh chuyên chống trộm. Cụ thể như sau:      

Cổng an ninh chống trộm EM

Với cổng an ninh này sở hữu các đặc điểm nổi bật sau mà bạn hãy đọc và so sánh với hai loại còn lại bên dưới.  

cổng an ninh chống trộm

Chống trộm EM

 • Tem được làm bằng một dải kim loại vô định hình và gọi là Metglas với  giá trị bão hòa thấp.

 • Hỗ trợ và nhanh nhạy trong việc phát hiện tem từ được thực hiện bằng cảm nhận sóng từ. Sau đó sẽ được tổng hợp cảm nhận tín hiệu khác biệt trong phạm vi 10 Hz - 1000 Hz.

 • Trường hợp vật liệu bằng sắt được từ hóa và dải kim loại vô định hình  chuyển thành bão hòa. Lúc đó sẽ không tạo ra được sóng từ. Đây chính là cách để khử từ với tem từ EM.

 • Sử dụng nhiều trong các trung tâm thư viện lớn hoặc nhà sách lớn.

Cổng an ninh chống trộm siêu thị AM

 Đến với cổng an ninh này thì có tem từ AM với cấu tạo 2 dải, dải từ giảo và bao gồm các đặc điểm sau:

 •  Đây là loại tem từ sử dụng nam châm định hướng để tăng cường độ tín hiệu, đồng thời cho phép khử từ.

 • Nếu phát ra dao độngngưỡng định kỳ khoảng 58 KHZ thì cổng từ AM phát hiện ra tem từ AM. 

 • Tem từ AM được làm bằng hai dải, dải từ giảo, đó là chất liệu kim loại sắt từ vô định hình và dải kim loại từ tính bán cứng.

 • Cổng này cũng được sử dụng như một nam châm định hướng và cho phép khử từ. Tất cả dải này là không bị ràng buộc với nhau tuy nhiên chúng tự do dao động âm.

 • Cổng từ Am được sử dụng phổ biến trong các kinh doanh buôn bán.

cổng an ninh chống trộm

Cổng an ninh AM chống trộm

Cổng an ninh chống trộm RF

 • Tem của cổng từ RF chủ yếu là mạch dao động LC. Thiết bị có một đỉnh cộng hưởng bất cứ nơi nào 1.75 MHZ đến 9.5 MHZ tần số phổ biến nhất là 8.2 MHZ.

 • Chi phí giá thành rất cao nên thường tái sử dụng lại và được lắp đặt tại các shop thời trang.

 • Khử tem từ RE 8.2 MHZ có thể phá hủy một phần của các tụ điện và  được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực shop thời trang. Bởi vì cổng hay bị ảnh hưởng nhiễu từ môi trường.

cổng an ninh chống trộm

Cổng từ RF

Cấu tạo cổng an ninh chống trộm

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về cấu tạo của sản phẩm này. Qua đó giúp bạn hiểu thêm về thành phần của dụng cụ này nhé!

Cổng an ninh chống trộm

 • Bộ phận này thường có hai cánh và bố trí ngay ở lối ra vào của siêu thị, cửa hàng.

 • Kích thước của cổng từ an ninh khoảng 1.5m. 

 • Hình dáng của cổng được thiết kế nhỏ gọn nên có thể bảo vệ hàng hóa mà còn tăng sự chuyên nghiệp cho cửa hàng.

cổng an ninh chống trộm

Cổng từ chống trộm

Tem từ an ninh

Thông thường tem từ này gôm có hai loại riêng biệt, cụ thể:

 • Tem từ cứng/ Chíp chống trộm quần áo.

 • Tem từ mềm và bên trong còn được gắn các vòng mạch điện từ.

Tem từ này sẽ được đính trên sản phẩm của cửa hàng. Nhờ đó giúp chủ cửa hàng có thể kiểm soát số lượng hàng hóa bán ra và tồn kho. Tem từ mềm có giá thành rẻ hơn so với chip chống trộm quần áo.

cổng an ninh chống trộm

Tem từ chống trộm

Máy khử tem từ

Chiếc máy này có tác dụng để loại bỏ tem từ ra khỏi hàng hóa sau khi khách hàng đã thanh toán xong. Máy này thường được gắn cố định hay đặt ở quầy thu ngân. Tương tự như tem từ, máy khử tem từ cũng có hai loại: Máy gỡ chip và bàn khử tem từ mềm.

cổng an ninh chống trộm

Bộ gỡ chip

Nguyên lý hoạt động của cổng an ninh chống trộm

Đi sâu hơn về sản phẩm này, chúng tôi đề cập vài nội dung tóm tắt về cách thức hoạt động của thiết bị chống trộm này nhé!

Phương thức hoạt động chủ yếu phụ thuộc vào nguyên tắc thu nhận tín hiệu và báo động bằng âm thanh. Bởi vậy, khi người bán nhận thông tin từ hệ thống về sự mua hàng bất thường của khách hàng, bạn sẽ phát hiện ra ngay.

Thí dụ: Với cổng từ an ninh dùng trong Shop thời trang, nhân viên phải gắn chip chống trộm sản phẩm trước khi trưng bày sản phẩm lên kệ bán. Khách hàng chọn và hoàn thành thanh toán, tiếp đó thu ngân sẽ gỡ từ trên sản phẩm,hàng hóa. Lấy tem từ ra bằng loại máy gỡ tem từ chuyên dụng. Các sản phẩm của khách hàng đã mua sẽ không còn tem từ. Do vậy, khách hàng mang sản phẩm, hàng hóa đã thanh toán sẽ không bị báo động. Nhờ đó giúp chủ cửa hàng có thể kiểm soát số lượng hàng hóa, sản phẩm của tiệm mình dễ dàng và an toàn.

Giá trị mang lại khi lắp đặt cổng an ninh chống trộm

 Chắc hẳn bạn đều biết lợi ích chính của sản phẩm này là chống trộm. Tuy nhiên, dụng cụ chống trộm này còn mang lại cho bạn nhiều giá trị khác.

Tăng tính chuyên nghiệp cho cửa hàng và shop của bạn

 Cổng an ninh chống trộm bố trí trong cửa hàng và Shop có tác dụng ngăn chặn tình trạng trộm cắp hàng hóa. Mặc khác còn giúp chủ cửa hàng quản lý hàng hóa, giờ giấc, tác phong của nhân viên khi không có mặt tại cửa hàng và shop. 

Tiết kiệm chi phí về quản lý nhân công

Nếu chủ cửa hàng chưa biết đến sản phẩm chống trộm này thì tình trạng mất cắp xảy ra không biết từ đâu. Bởi vậy, kể từ khi có cổng an ninh chống trộm sẽ giúp bạn hạn chế tốn kém chi phí. Cho nên, đây là một giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn.

Giúp khách hàng tăng thêm sự thoải mái

Khi lắp đặt thiết bị chống trộm sẽ tạo sự thoải mái cho khách hàng xem và chọn hàng hóa tại cửa hàng và shop. Bởi không có sự theo sát của nhân viên và khi nào khách cần tư vấn mới gọi nhân viên. Thế nên, nhờ thiết bị này mà chủ cửa hàng dễ dàng quan sát và hỗ trợ khách hàng kịp thời. 

Kịp thời pháp hiện và ngăn chặn hành vi trộm cắp

Với không gian cửa hàng và shop rộng lớn mà khó bạn có thể bao quát hết được. Những chỉ cần lắp đặt cổng an ninh này là bạn có thể ngồi bất cứ đâu có thể quan sát và phát hiện ra sự gian lận của kẻ trộm kịp thời. Từ đó giúp bạn có phương án xử lý nhanh chóng và hiệu quả.

Top 5 thương hiệu cổng an ninh chống trộm uy tín, chất lượng được lắp đặt phổ biến 2023

Sau đây là top các thương hiệu nổi tiếng và uy tín về dòng sản phẩm trên thị trường hiện nay. Nào cùng xem 5 nhãn hiệu đề cập bên dưới nhé!   

cổng an ninh chống trộm

Cổng an ninh ưa chuộng năm 2023

Cổng an ninh chống trộm thương hiệu Foxcom

Thương hiệu Foxcom mang đến cho người dùng giải pháp chống trộm hiệu quả cho mọi cửa hàng. Hầu hết sản phẩm được thiết kế với khung nhôm sang trọng, dễ dàng lắp đặt và sử dụng, kiểu dáng nhỏ gọn. Tính năng nổi bật là mainboard mới giúp người mua có thể kiểm tra báo giả, khoảng cách bắt sóng mạnh hơn main đời cũ và tuổi thọ cao.

 Một số thông tin kỹ thuật của sản phẩm thương hiệu này:

 • Tem mềm: Dao động từ 1,1 đến 1,5m

 • Tem cứng thường: Từ 1,4 đến 1,8m

 • Tem cứng to: Từ 1,80-2m 

 • Kích thước của cổng từ: 1550mm x 360mm x 35mm

Cổng an ninh chống trộm siêu thị thương hiệu Cross Point

Cổng từ an ninh của thương hiệu Cross Point là sự kết hợp hoàn hảo với không gian và nội thất cửa hàng. Sản phẩm có cấu tạo acrylic toàn thân tạo nên tính trong suốt hoàn toàn.

Nếu xảy ra sự kiện báo động, sản phẩm sẽ thông báo cho nhân viên với điểm nhấn là sử dụng đèn nhiều màu, chiếu sáng tấm acrylic. Đặc biệt hỗ trợ sẵn với công nghệ RF và RF Mono.

Cổng an ninh này bao gồm các tính năng như phát hiện cao cấp kết hợp với độ trong suốt tối đa và lựa chọn cho các loại báo thức khác nhau. Ngoài ra còn có dịch vụ từ xa được kích hoạt, thông tin quản lý có sẵn. Thiết bị tích hợp quầy khách và đèn báo nhiều màu.

Cổng an ninh chống trộm thương hiệu Sensormatic

Cổng từ an ninh từ thương hiệu Mỹ Sensormatic và một trong những thương hiệu hàng đầu hiện nay. Sản phẩm sử dụng công nghệ AM tiên tiến với mức tần số 58 kHz. Chúng được dùng nhiều trong các trung tâm thương mại, siêu thị, các cửa hàng thời trang, mỹ phẩm hay hệ thống các nhà sách…

Cổng an ninh chống trộm thương hiệu Gateway

Gateway cũng là nhãn hiệu được nhiều siêu thị săn đón để mua cổng an ninh này. Sản phẩm của Gateway của Thụy điển trong top 10 công ty lớn nhất thế giới.

Cổng an ninh chống trộm thương hiệu Dahua

Thương hiệu Dahua sẽ mang lại cho bạn một phẩm cao cấp với nhiều tính năng ưu việt. Sản phẩm còn đáp ứng nhu cầu kiểm soát an ninh cho các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại,…

Sản phẩm của Dahua sở hữu các tính năng nổi bật: 

 • Khả năng phát hiện đối tượng có thể lên đến 2,4 mét

 • Trang bị công nghệ chống nhiễu tiên tiến sẽ làm cho thiết bị hoạt động ổn định trong môi trường điện từ phức tạp.

 • Cho phép người dùng điều chỉnh phát và thu tự động tùy ý, có thể bằng  thủ công nhằm xử lý hiệu quả các loại nhiễu khác nhau. Đồng thời có thể tăng/giảm âm lượng báo động theo nhu cầu sử dụng.

 • Cảnh báo thẻ linh hoạt và chính xác khi thẻ từ không được tháo ra khỏi hàng hóa.

 • Kết nối với hệ thống giám sát CCTV để ghi lại hình ảnh và video của các đối tượng vi phạm.

 • Tiêu thụ điện năng thấp, giúp tiết kiệm chi phí vận hành. Bên cạnh đó còn hỗ trợ nâng cấp firmware nên cải thiện hiệu suất và bảo mật.

 • Hỗ trợ công cụ ngôn ngữ đa dạng giúp người dùng dễ dàng sử dụng.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ thi công, lắp đặt cổng an ninh chống trộm tại Nhật Thực?

Hiện nay, cái tên Nhật Thực được nhắc đến nhiều trong việc cung cấp các loại máy chống trộm hiện đại trên thị trường, bởi nhiều lý do điển hình sau:

 •  Các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng. 

 • Sản phẩm đa dạng nên khách hàng có thể lựa chọn loại máy phù hợp với khả năng tài chính của mình. 

 • Được tư vấn kỹ càng từ đội ngũ nhân viên. 

 • Chính sách bảo hành và ưu đãi được Nhật Thực quan tâm. 

Trên đây là các nội dung về cổng an ninh chống trộm. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để tìm chọn và mua một sản phẩm phù hợp với gu thẩm mỹ và mục đích sử dụng nhé! Nếu cần tham khảo về sản phẩm này, hãy ghé trang web Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Nhật Thực - Camera Hải Phòng ngay!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NHẬT THỰC

Hotline: 0989.132.626 – 0946.79.81.83

Điện thoại: 02253.878.878

Email: nhatthuchp@gmail.com 

Website: https://www.nhatthuc.com.vn

Trụ Sở Chính: 100B Nguyễn Lương Bằng, Kiến An, Hải Phòng

Cơ Sở 2: 304 Trần Tất Văn, Kiến An, Hải Phòng