Dịch vụ khách hàng là một phần thiết yếu của nhiều doanh nghiệp hiện nay, vai trò của nó là nâng cao uy tín, tính chuyên nghiệp của một thương hiệu, đặc biệt là tạo mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Vì vậy, đối với nhiều công ty, quyết định xây dựng một thiết bị tổng đài điện thoại Analog hiện đại là một vấn đề. Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp các công ty lựa chọn được tổng đài điện thoại Analog phù hợp nhất.

Tổng đài Analog là gì?  

Tổng đài điện thoại Analog là một hệ thống tổng đài điện thoại lâu đời sử dụng công nghệ thoại truyền thống và hoạt động qua đường bưu điện (hoặc điện thoại cố định). Khi công ty sử dụng tổng đài analog, nhà cung cấp dịch vụ sẽ kéo đường dây đến vị trí tổng đài của khách hàng. Mặc dù hệ thống tổng đài điện thoại Analog không phụ thuộc vào kết nối internet hay điện nhưng nó có nhiều hạn chế riêng và để hiểu rõ hơn hãy cùng đi tìm hiểu rõ hơn ở các phần tiếp theo đây nhé.

 

Tổng đài điện thoại analog

Tổng đài Analog là gì?

Tổng đài Analog gồm những gì?

Một hệ thống thiết bị tổng đài điện thoại Analog hoàn chỉnh sẽ bao gồm các bộ phận và thiết bị sau:

  • Tín hiệu đầu vào: Tín hiệu đầu vào sẽ được cung cấp qua đường bưu điện đến hệ thống tổng đài điện thoại Analog. Trao đổi tương tự hoạt động bằng cách chuyển đổi tín hiệu âm thanh thành sóng điện tử có tần số và biên độ khác nhau mà điện thoại nhận và gửi đến đầu bên kia của đường dây. Điện thoại analog sử dụng công nghệ CSN, theo đó tín hiệu được gửi qua dây kết nối nối tiếp để thiết lập cuộc trò chuyện.

  • Công tắc analog: Tùy theo quy mô và nhu cầu của doanh nghiệp bạn mà lựa chọn số lượng công tắc analog phù hợp để tránh lãng phí và tốn kém.

  • Thiết bị đầu cuối: Đây là loại điện thoại cố định được bán phổ biến trên thị trường. Nhà cung cấp dịch vụ tổng đài sẽ hỗ trợ nối đường dây điện thoại đến từng vị trí điện thoại, cấu hình tổng đài nội bộ để ghi âm cuộc gọi khi cần thiết.

Nguyên lý hoạt động của tổng đài Analog

Tổng đài điện thoại analog

Nguyên lý hoạt động của tổng đài Analog

Hệ thống tổng đài điện thoại Analog được trang bị móc chuyển mạch sẽ được kết nối trực tiếp với đường dây điện thoại. Khi móc công tắc bị ngắt kết nối, đường dây tổng đài điện thoại sẽ kết nối với mạch truyền của hệ thống. Khi quay số từ tổng đài điện thoại Analog, bộ phát sẽ tự động gửi tín hiệu điện tử. Bộ chuyển đổi cuộc gọi khi đó sẽ đóng vai trò như một thiết bị chuyển đổi tín hiệu, chuyển đổi tín hiệu thành tin nhắn để gửi đến đầu dây bên kia.

Đặc điểm của tổng đài Analog

Tổng đài điện thoại analog

Đặc điểm của tổng đài Analog

Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật bạn nên hiểu rõ trước khi quyết định sử dụng tổng đài điện thoại Analog để tránh xảy ra một số rủi ro không đáng có:  

Chi phí đầu tư

Để thiết lập một hệ thống thiết bị tổng đài điện thoại Analog, công ty cần chuẩn bị chi phí đầu tư lớn. Bao gồm chi phí tổng đài, đường dây điện thoại, chi phí đi lại, thiết bị điện thoại, tấm ốp tường…

Khả năng mở rộng máy nhánh

 

Tổng đài điện thoại analog

Khả năng mở rộng máy nhánh

Thông thường, số đường dây bên trong của tổng đài điện thoại Analog sẽ được cố định. Vì vậy, bảng điều khiển analog không thể mở rộng bằng phần mềm, việc tăng số lần mở rộng cũng khó khăn hơn.    

Khả năng tích hợp

Hệ thống thiết bị chuyển mạch analog thường yêu cầu phần cứng tương thích khi tích hợp các ứng dụng bổ sung. Điều này dẫn đến lãng phí thời gian và chi phí cho các công ty khi triển khai và bảo trì hệ thống.

Các tính năng hỗ trợ

Tổng đài điện thoại Analog không có chức năng hỗ trợ nâng cao giúp telesale hoạt động hiệu quả.

Nâng cấp tổng đài

Để cập nhật bảng điều khiển tổng đài điện thoại Analog, hệ thống cần có thêm các thiết bị Gateway tương thích.

Khả năng quản lý

Trong trường hợp hệ thống thiết bị đóng cắt tương tự, chúng thường được quản lý bằng các lệnh CLI rất phức tạp, gây khó khăn cho việc quản lý của người dùng. Đồng thời yêu cầu nhà cung cấp phải đến tận nơi để cài đặt, cập nhật mỗi khi cần thay đổi.

Địa chỉ cung cấp giải pháp tổng đài điện thoại analog giá tốt

Nhật thực hiện là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp CNTT – Viễn thông, đặc biệt là ứng dụng giải pháp công nghệ VoIP tại Việt Nam.

 

Tổng đài điện thoại analog

Địa chỉ cung cấp giải pháp tổng đài điện thoại analog giá tốt

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Nhật Thực - Camera Hải Phòng luôn nhận được sự tin tưởng của khách hàng bởi tất cả các sản phẩm tổng đài điện thoại Analog công ty cung cấp đều là sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có đầy đủ giấy tờ liên quan.

Bên cạnh đó, Nhật Thực còn luôn đem tới những sự lựa chọn khác nhau về tổng đài điện thoại Analog giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa nhiều phiên bản tổng đài điện thoại Analog có mẫu mã chất lượng khác nhau với giá cả cũng khác nhau. Đây cũng là cách giúp khách hàng thoải mái hơn cũng như dễ dàng so sánh và đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NHẬT THỰC

Hotline: 0989.132.626 – 0946.79.81.83

Điện thoại: 02253.878.878

Email: nhatthuchp@gmail.com 

Website: https://www.nhatthuc.com.vn

Trụ Sở Chính: 100B Nguyễn Lương Bằng, Kiến An, Hải Phòng

Cơ Sở 2: 304 Trần Tất Văn, Kiến An, Hải Phòng